Logo

12/10/2017

CP Việt Nam xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững

CP Việt Nam xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững
Đánh giá bài viết!

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) vừa tổ chức Hội nghị “Chuỗi cung ứng bền vững CPV 2017” dành cho các đối tác và nhà cung cấp.

Bà Lê Nhật Thùy – Phó tổng giám đốc CPV cho biết, chính sách nguồn cung ứng bền vững và nguyên tắc hướng dẫn nhà cung cấp bao gồm 4 mảng chính là sản phẩm – dịch vụ; con người; quy trình sản xuất và hiệu suất công việc.

Ở mảng sản phẩm và dịch vụ, các nhà cung ứng phải cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, an toàn và thân thiện với môi trường; có bằng chứng hoặc giấy chứng nhận về nguồn gốc sản phẩm, dịch vụ và tiêu chuẩn chất lượng được công nhận quốc tế.

Về con người, CPV mong các đối tác tuân thủ nguyên tắc khắt khe về lao động (không cưỡng chế, không giữ giấy tờ tùy thân người lao động, không phân biệt đối xử…). Ngoài ra, các bên trả tiền lương và phụ cấp cho người lao động theo yêu cầu pháp lý tối thiểu; tôn trọng quyền tham gia hoặc thành lập công đoàn; trang bị cho người lao động môi trường làm việc vệ sinh và an toàn.

polyad

Ông Montri Suwanposri, Tổng giám đốc CPV (phải) tặng hoa cho đối tác tại sự kiện.

Trong quy trình sản xuất, các đối tác kinh doanh phải chú trọng quản lý môi trường; sử dụng điện và nước hiệu quả, quản lý chất thải, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học và dịch vụ sinh thái.

Để có hiệu suất công việc, đơn vị tham gia chuỗi cung ứng cần tuân thủ pháp luật; quản lý rủi ro; minh bạch; giải quyết bình đẳng đối với cổ đông; kinh doanh công bằng; chống tham nhũng…

Tại sự kiện, các đối tác của CPV đều cam kết sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về chính sách nguồn cung ứng bền vững, bởi điều này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế, xã hội, môi trường mà còn cho chính sự phát triển của các doanh nghiệp.

Công ty CP Chế biến Thủy sản An Lạc là một trong số doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng của CPV cho biết, CPV đã hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các công việc cẩn thiết để có chứng nhận bền vững của quốc tế.

Trong đó, đáng chú ý là chứng nhận IFFO cho sản phẩm bột cá tra. IFFO là tiêu chuẩn nguồn cung có trách nhiệm của Tổ chức dầu cá, bột cá thế giới (IFFO RS).

Để có chứng nhận này, các nhà máy chế biến phải chứng minh việc mua nguyên liệu từ các nghề cá được quản lý tốt, an toàn và có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Hiện, ở Việt Nam, có 3 nhà máy có chứng nhận IFFO. Sau khi có chứng nhận này, Công ty CP Chế biến Thủy sản An Lạc trở thành nhà cung cấp đáp ứng yêu cầu của CPV và nhiều khách hàng khó tính trên thị trường.

Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc CPV khẳng định, doanh nghiệp đang xúc tiến kế hoạch quản lý sự bền vững trong chuỗi cung ứng với mục tiêu hỗ trợ các đối tác kinh doanh cùng nhau tăng trưởng.

“Chúng tôi luôn nhận thức các đối tác góp phần quan trọng vào xây dựng sự ổn định, bền vững của chuỗi thực phẩm để CPV hướng tới mục tiêu trở thành ‘Nhà bếp của thế giới‘ thông qua các sản phẩm chất lượng tốt, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc trong quá trình sản xuất”, lãnh đạo doanh nghiệp cho hay.

Thanh Thư

2017-10-12 17:15:00

Rao vặt