Logo

18/10/2017

chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc dòng PowerShot được trang bị cảm biến APS-C, giá gần 30 triệu đồng

chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc dòng PowerShot được trang bị cảm biến APS-C, giá gần 30 triệu đồng
Đánh giá bài viết!

Canon mới đây vừa giới thiệu chiếc máy ảnh mới thuộc dòng PowerShot với tên gọi G1 X Mark III. Được biết, đây là thiết bị chụp ảnh đầu tiên của dòng PowerShot được trang bị cảm biến APS-C, lớn nhất từ trước đến nay trong gia đình máy ảnh point-and-shoot của Canon.

“Trái tim” bên trong Canon G1 X Mark III là cảm biến CMOS APS-C với độ phân giải 24,3 MP, hỗ trợ dải nhạy sáng ISO từ 100 đến 25.600 và trang bị hệ thống lấy nét Dual Pixel CMOS AF. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ Dual Pixel của Canon (sử dụng hai đi-ốt quang trên mỗi pixel ảnh để tăng cường khả năng lấy nét theo pha) được áp dụng vào dòng máy ảnh compact này.

Canon ra mắt G1 X Mark III: chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc dòng PowerShot được trang bị cảm biến APS-C, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Canon cho biết, nhờ vào công nghệ này, máy sẽ cho phép lấy nét chủ thể một cách nhanh chóng và chính xác nhất ở trên khắp khung ảnh. Chiếc G1 X Mark III có tốc độ chụp 7 khung hình/giây, hoặc 9 khung hình/giây với AF cố định cùng sự hỗ trợ của hệ thống Dual Pixel.

Canon ra mắt G1 X Mark III: chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc dòng PowerShot được trang bị cảm biến APS-C, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 2.

Phía trước máy là ống kính gắn liền tiêu cự 24-72 mm (quy chiếu theo chuẩn Full Frame), khẩu độ F/2.8-5.6 với khả năng zoom 3x cùng hệ thống chống rung quang học OIS. “Thiết bị này giúp người dùng có thể chụp tốt ở điều kiện ánh sáng yếu, chẳng hạn như ở trong ánh đèn nhà hàng cũng như cho khả năng xóa phông mượt mà”, Canon cho biết.

Canon ra mắt G1 X Mark III: chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc dòng PowerShot được trang bị cảm biến APS-C, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 3.

Máy cho người dùng 2 lựa chọn để bố cục ảnh: nhìn qua kính ngắm điện tử EVF sử dụng tấm nền OLED với 2,36 triệu điểm ảnh hoặc nhìn qua màn hình LCD cảm ứng cho khả năng xoay lật tiện dụng. G1 X Mark III cũng trang bị tính năng Touch & Drag AF cho phép người dùng sử dụng ngón tay chạm vào màn hình để khóa nét chủ thể vô cùng tiện lợi.

Canon ra mắt G1 X Mark III: chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc dòng PowerShot được trang bị cảm biến APS-C, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 4.
Canon ra mắt G1 X Mark III: chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc dòng PowerShot được trang bị cảm biến APS-C, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 5.
Canon ra mắt G1 X Mark III: chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc dòng PowerShot được trang bị cảm biến APS-C, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 6.

Một vài thông số khác của máy bao gồm khả năng chống bụi và nước, tích hợp đèn flash cóc, hỗ trợ quay video 1080p/60p, chống rung 5 trục, trang bị kết nối không dây đầy đủ như Wi-Fi/NFC/Bluetooth.

Được biết, Canon PowerShot G1 X Mark III sẽ chính thức lên kệ vào tháng 11/2017 với mức giá 1.299 USD (tương đương 29,5 triệu đồng).

Tổng hợp

2017-10-18 03:00:00

Rao vặt